Video CV

Trước khi giới thiệu qua về Video CV, R-Team xin được tâm tình cùng bạn về chuyện của nàng Ngọc ở cùng chung cư…

Ngọc là sinh viên năm cuối với rất nhiều ước mơ hoài bão to lớn. Nàng học hành cũng chăm chỉ, tích cực tham gia hoạt động phong trào. Thế nhưng không hiểu sao từ ngày rời xa vòng tay thầy cô bạn bè, thần may mắn lại không ưu ái Ngọc như xưa.

Nộp gần chục CV qua mail, thậm chí đến công ty đưa tận tay Nhà tuyển dụng rồi. Vậy mà vẫn không công ty nào cho nàng một cú phone? Hy vọng rồi lại thất vọng nên Ngọc đến than thở với hàng xóm đẹp trai là R-Team.

Vì sao CV thông thường không còn được Nhà tuyển dụng hoan nghênh?

Thử nghĩ mà xem, 1 ngày có 24 giờ thì hết 8 tiếng các anh chị trong phòng Nhân sự phải xem đến hàng trăm CV giống nhau từ cỡ chữ đến cả phong cách trình bày. Nhất là đối với các bạn sinh viên mới ra trường như Ngọc. Và vì hiện tại không có nhiều kinh nghiệm nên trong CV thường rất khó để thể hiện tài năng “bắn rap bằng tiếng Anh” của nàng. Cũng chính thế mà Ngọc đã không nhận được sự chú ý của các Nhà tuyển dụng.

Vì thế, nếu nàng làm một loại CV mới thể hiện được sự tự tin, sáng tạo và khả năng ngoại ngữ thần sầu của mình thì Ngọc sẽ thực hiện được ước mơ: “Ra trường lương $1000” thôi. Thế là nàng mở to đôi mắt nai chớp chớp và hỏi là loại CV nào mà hay thế? R-Team liền đáp:

Hãy làm Video CV

“Wow! Video CV quả là sự lựa chọn đúng đắn cho ứng viên đang tìm việc.”

Ngọc reo lên. Rồi nàng lại tiếp tục hỏi R-Team:

Tại sao Nhà tuyển dụng ngày càng ưa thích Video CV?

 

Video CV gây ấn tượng ngay lập tức đối với Nhà tuyển dụng vì sự sinh động và sáng tạo từ các ứng viên. Do đó các anh/chị Nhân sự sẽ nhớ ngay và luôn về bạn và nếu năng lực phù hợp thì: “Vâng!Bạn chính là người đó.”

Giúp công ty có cái nhìn trực quan nhất về: ngoại hình, giọng nói, phong cách, kỹ năng giao tiếp, khả năng ngôn ngữ của các ứng viên trước khi gặp mặt.

Vì 1 Video CV chỉ kéo dài từ 1-2 phút nên Nhà tuyển dụng không mất quá nhiều thời gian để xem clip. Do đó mà chỉ với 1 phút 30 giây là các anh/chị phòng Nhân sự nhanh chóng đánh giá được rằng ứng viên có phù hợp với công việc hay không.

Thích hợp cho các ngành nghề như: Chăm sóc khách hàng, Giao dịch viên, Nhân viên kinh doanh, Marketing, Advertising…Là những ngành đòi hỏi ở ứng viên sự năng động và sáng tạo cao.

Hèn chi mà hiện nay rất nhiều Nhà tuyển dụng ưa thích các ứng viên sử dụng Video CV.  Nhưng loại hình CV này còn khá mới nên Ngọc còn chưa biết cách làm. Vì vậy R-Team mở clip này lên để nàng xem và học hỏi cách thực hiện, các bạn cũng xem qua luôn nhé!

Cùng xem qua 4 bước thực hiện Video CV

Địa chỉ: 012 Tòa Nhà H1, Đường Hoàng Diệu, Phường 9, Quận 4, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 3826 4069

Hỗ trợ: support@recruitvn.com

Đã đăng ký bởi

Recruitvn trên Mạng xã hội

Facebook
SuccessVN
Linkedin