Top 5 Câu Hỏi Phỏng Vấn “Khó Ăn” Và Cách Trả Lời Thông Minh

Ngày nay, tại Việt Nam, các trang tuyển dụng trực tuyến đang ngày càng phát triển, vì thế tìm việc bây giờ đã không còn khó khăn như ngày xưa nữa. Bởi vì ai ai cũng có thể tìm việc và ứng tuyển dễ dàng, tỉ lệ cạnh tranh giữa các ứng viên sẽ cao hơn rất nhiều. Vì thế, làm thế nào để phỏng vấn thành công luôn là chủ đề được quan tâm nhiều nhất trong thời gian gần đây.

Để chạm tay tới công việc mơ ước, bạn cần phải chắc chắn rằng mình thật sự nổi bật hơn hàng trăm ứng viên khác, đặc biệt là khi bạn đã có cơ hội ngồi đối diện với nhà tuyển dụng. Chắc hẳn rất nhiều bạn đã từng lên mạng tìm kiếm các câu hỏi phỏng vấn mà nhà tuyển dụng có thể hỏi. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ có 5 câu hỏi “khó ăn” mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng sẽ hỏi mà ít có ứng viên nào để ý tới.

#1 Mức lương hiện tại/ Mức lương ở công ty cũ của bạn là bao nhiêu?

Nếu bạn đã từng trải qua vài buổi phỏng vấn, chắc hẳn bạn đã được nhà tuyển dụng hỏi qua câu hỏi này. Tuy nhiên, dù cho mức lương của bạn có cao hay thấp, thì chắc chắn mỗi lần bạn được hỏi câu này, bạn sẽ thấy không hề dễ chịu tí nào cả.

Nhà tuyển dụng hỏi bạn câu hỏi này với một hoặc hai mục đích sau -1) offer bạn một mức lương cao hơn mức lương cũ hoặc -2) để kiểm tra rằng bạn có phải là một người tự tin để từ chối trả lời những gì bạn cảm thấy không thoải mái.

Bạn nên trả lời như thế nào: 

Không bắt buộc bạn phải trả lời chính xác mức lương cũ. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái, thì hãy nhẹ nhàng và lịch sự từ chối trả lời câu hỏi này.

Ngoài ra, nếu bạn có thể trả lời câu hỏi này thì hãy tỉnh táo “lái” câu hỏi sang một vấn đề khác mà không phải là vấn đề “tiền bạc”. Nếu chỉ tập trung vào mức lương hay quyền lợi thì nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn là một người “ham danh lợi” sẵn sàng từ bỏ công ty để chạy đến một nơi khác có mức lương cao hơn.

Một điều cần chú ý nữa là đừng bao giờ nói dối. Trong khi nếu bạn nói dối để có mức lương cao hơn ở công ty mới, thì nhà tuyển dụng cũng có thể tra ra sự thật chỉ với một cuộc điện thoại. Điều gì đến cũng sẽ đến tiếp theo, bạn hiểu ý tôi chứ?

#2 Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

Đây là câu hỏi được hỏi rất nhiều, hầu như là ở tất cả các buổi phỏng vấn. Rất nhiều ứng viên truyền miệng nhau cách trả lời tốt nhất là hãy cố gắng biến điểm yếu thành điểm mạnh. Tuy nhiên, đây cũng không hẳn là cách trả lời thông minh nhất.

Nhà tuyển dụng không hề ngốc như bạn tưởng đâu, họ biết thừa bạn đang cố cho họ thấy bạn là một người “nghiêm túc trong công việc” hay “nghiện làm việc”.

Bạn nên trả lời như thế nào: 

Đơn giản nhất là hãy thành thật nói về điểm yếu của bạn.

Chắc chắn rồi, thành thật trả lời câu hỏi luôn là yếu tố hàng đầu để ghi điểm với nhà tuyển dụng cơ mà. Sau khi nói về điểm yếu đó, hãy mô tả chi tiết hơn về những khó khăn bạn gặp phải với điểm yếu đó và nó đã ảnh hưởng như thế nào tới công việc cũ. Sau đó, hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã vượt qua điểm yếu đó để hoàn thiện bản thân mình như thế nào.

Mục đích của sự thành thật ở đây là bạn muốn cho nhà tuyển dụng thấy bạn không phải là một “kẻ láo toét đang khoe mẻ về bản thân”. Ngoài ra, nhà tuyển dụng cũng sẽ thấy bạn là một người có trách nhiệm với những gì bạn làm.

#3 Tôi có thể cho bạn biết thêm gì về công việc của vị trí này?

Câu hỏi này có thể “khó ăn” hơn là bạn nghĩ đó. Đây là câu hỏi thường xuyên xuất hiện vào cuối buổi phỏng vấn. Sau khi bạn đã trò chuyện và trao đổi mọi thứ với nhà tuyển dụng thì hình như chẳng còn gì quan trọng nữa để bạn phải hỏi thêm. Tuy nhiên, tỉnh táo một chút nha, bạn không nên thẳng thắn trả lời “Tôi không có gì để hỏi nữa” – chỉ cần vô tình nói ra thôi cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến toàn bộ quá trình phỏng vấn trước đó.

Bạn nên trả lời như thế nào: 

Đầu tiên, khi bạn biết buổi phỏng vấn lần này chỉ là vòng 1 thôi thì hạn chế hỏi hoặc thảo luận về các vấn đề nhạy cảm như tiền lương và các quyền lợi của công ty. Nhưng trên thực tế thì câu hỏi này chỉ thường xuất hiện ở buổi phỏng vấn cuối cùng. Vậy thì hãy quay lại câu hỏi 1 ở trên để trả lời thông minh nhé!

Hãy tận dụng câu hỏi này như là một thế mạnh của bạn thay vì lãng phí cơ hội này. Hãy tránh nói về những thứ không liên quan đến công việc.

Hãy hỏi về người cũ ở vị trí đó, người đó như thế nào, vấn đề gì mà người đó gặp phải và thậm chí là lí do mà người đó nghĩ việc. Việc này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn về văn hoá của công ty.

Hoặc bạn cũng có thể hỏi về cấp trên của bạn, người mà bạn sẽ báo cáo trực tiếp, người đó như thế nào, trình độ và kinh nghiệm ra sao. Điều này sẽ cho bạn thấy những tiêu chí lựa chọn vị trí cấp cao của công ty về sau.

#4 Bạn làm gì vào ngày cuối tuần/ hoặc thời gian nghĩ

Nhà tuyển dụng hiếm khi nào lại muốn kết bạn và dành thời gian để đi chơi cùng ứng viên vào thời gian nghĩ nên đừng nghĩ về vấn đề này nhé. Họ chỉ muốn hiểu rõ hơn về tính cách và sở thích của bạn thôi.

Với câu trả lời của bạn, nhà tuyển dụng có thể đánh gia được bản thân bạn và xem xét liệu bạn có phù hợp với văn hoá của công ty hay không đó.

Bạn nên trả lời như thế nào: 

Việc trả lời bạn thường làm việc luôn cả ngày nghĩ cũng không giúp bạn ghi thêm tí điểm nào đâu. Trên thực tế, nhà tuyển dụng có thể nghĩ bạn là một người làm việc không hiệu quả khi không biết cách phân bổ thời gian.

Bạn có thể thành thật kể về những sở thích của bạn. Hãy kể về một sở thích nào đó có thể dễ dàng phản ánh tính cách và con người của bạn. Đương nhiên là tính cách tốt rồi nhé. Đừng có kể rằng bạn thích tụ tập quán bar mỗi cuối tuần hay nằm lười ở nhà mỗi dịp cuối tuần nhé.

Thay vào đó, hãy kể về các môn thể thao đội nhóm mà bạn tham gia để chứng tỏ bạn là một người đồng đội tốt. Bạn cũng có thể kể thêm về các kỹ năng, khoá học mà bạn đã tham gia hoặc một website mà bạn đang điều hành chẳng hạn. Hãy nghĩ về những ảnh hưởng tích cực tới công việc từ những hoạt động này.

#5 Bạn hình dung bản thân mình như thế nào trong 5 năm tới

Câu hỏi này quá cũ đến mức ít ai nghĩ rằng ngày nay nhà tuyển dụng lại hỏi câu hỏi này. Tuy nhiên, đây lại là câu hỏi mà nhà tuyển dụng thích. Họ sẽ hỏi nhưng với nhiều hình thức khác nhau.

Mục đích của câu hỏi này là xác định bạn có phải là một người có niềm đam mê với lĩnh vực mà bạn đang làm việc và bạn có tầm nhìn xa hay không. Chẳng có lí do nào mà công ty phải trân trọng một người lao động chẳng dành hết tâm huyết cho công ty và lĩnh vực kinh doanh của công ty.

Bạn nên trả lời như thế nào: 

Đầu tiên, bạn khoan nghĩ đến việc trả lời câu hỏi này. Hãy tìm hiểu xem bạn có thật sự phù hợp với thị trường này không hay, nếu không thì đừng nên trả lời đại để “lòi cái sự không thông minh của mình” ra nhé.

Nếu bạn thật sự nghĩ mình hợp, bạn nên tập trung vào những điều mà bạn có thể đạt được sau 5 năm làm việc như: kỹ năng, kinh nghiệm hoặc thành tựu.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hình dung ra được cách trả lời các câu hỏi “khó ăn” của nhà tuyển dụng.

Office: 012 Tòa Nhà H1, Đường Hoàng Diệu, Phường 9, Quận 4, TP Hồ Chí Minh

Hot Phone: (028) 3826 4069

Email Support: support@recruitvn.com

Verified By

Recruitvn on Social Network

Facebook
SuccessVN
Linkedin