Những điều nên và Không nên của một Game Designer chuyên nghiệp

Sự thành công của một game luôn có sự đóng góp to lớn của các designer. Công việc design Game thực sự không dễ dàng và đòi hỏi khá nhiều thứ. Vậy một Game Designer chuyên nghiệp thì nên là không nên làm gì? Dưới đây là một số gợi ý.

Design Game là công việc hấp dẫn nhiều người

Những điều một Game Designer nên làm

– Luôn tìm kiếm và ghi lại các ý tưởng

Đối với một người làm công việc sáng tạo thì ý tưởng rất quan trọng. Vì vậy, để phục vụ cho công việc của mình, đòi hỏi các Game Designer luôn phải tìm kiếm, nắm bắt ý tưởng ở bất cứ đâu. Và dù ý tưởng đó có điên rồ đến thế nào, vô lý đến thế nào bạn cũng nên Note lại để nhớ, vì biết đâu một lúc nào đó bạn sẽ cần tới nó.

– Lập kế hoạch thật rõ ràng và chi tiết trước khi bắt đầu làm việc      

Khác với những công việc khác, công việc của một Game Designer thực sự rất phức tạp. Họ vừa phải lên ý tưởng cho game, mô tả chi tiết tính năng, nội dung game, viết mô tả game vừa phải phối hợp với các họa sĩ và các lập trình để tạo ra ngôn ngữ hình ảnh và bối cảnh nghệ thuật cho game. Nếu không lên một kế hoạch rõ ràng thì không cách nào bạn có thể làm tốt tất cả mọi thứ được.

Luôn lập kế hoạch rõ ràng và chi tiết

– Học về code

Các Game Designer là những người thường xuyên tiếp xúc và làm việc cùng các Developer. Để tiết kiệm thời gian, hiệu quả công việc cũng như thể hiện được tính chuyên nghiệp của mình, bạn nên trang bị cho bản thân những kiến thức về Code. Một game muốn vận hành tốt, không chỉ cần tới một Game Designer chuyên nghiệp mà cũng cần phải có những Developer chuyên nghiệp.

– Làm việc đồng đội

Đối với một Game Designer, kỹ năng làm việc đồng đội thực sự quan trọng. Bạn không thể hoàn thành tốt mọi thứ chỉ với kỹ năng của bản thân. Vì vậy, hãy học cách tương tác, hỗ trợ với các đồng nghiệp của mình.

Làm việc đồng đội khiến mọi thứ dễ hơn

Những điều một Game Designer không nên làm

– Viết document quá dài

Nhiều Game Designer thường phạm phải lỗi viết doc rất dài. Nó không chỉ làm mất thời gian của bạn mà còn mất thời gian của đồng nghiệp khác. Không ai đủ thời gian để đọc hết những text quanh co và dài hàng cây số của bạn. Hãy biết cách diễn đạt và truyền tải thông tin trọng điểm, ngắn gọn và hiệu quả.

– Lãng phí thời gian cho những thứ không cần thiết

Nhiều người quá quan trọng quy trình khi làm việc và không biết cách rút ngắn vòng lặp và tiết kiệm thời gian. Một Game Designer thực sự cần biết cách làm việc thật hiệu quả và linh hoạt.

Lãng phí thời gian khiến công việc chậm trễ

Thời gian và tốc độ luôn cần được tối ưu hóa trong công việc của một Game Designer. Thay vì sử dụng những công cụ làm việc tốn thời gian hay bỏ qua những thủ thuật để làm việc theo cách truyền thống, bạn hãy học cách thay đổi bản thân mình và cập nhật những cải tiến của công nghệ mới.

– Làm việc cá nhân và không thích lắng nghe ý kiến người khác

Đối với một công việc mang tính đồng đội như làm Game thì quả thực chủ nghĩa cá nhân giống như kẻ phá hoại. Hãy hạ cái tôi của bản thân xuống và lắng nghe ý kiến của đồng đội mình. Như vậy mới thực hiện được mục tiêu cuối cùng là cho ra đời một sản phẩm game hoàn hảo.

Chủ nghĩa cá nhân khiến mọi thứ tồi tệ hơn

Trên đây là những việc nên và không nên làm đối với một Game Designer. Nếu bạn là một Game Designer đang tìm kiếm những cơ hội làm việc tốt cho mình, hãy truy cập recruitvn.com để tìm hiểu các thông tin tuyển dụng liên quan như:

Tuyển Game Designer

Tuyển dụng Game

Tuyển dụng vận hành game

 

Office: 012 Tòa Nhà H1, Đường Hoàng Diệu, Phường 9, Quận 4, TP Hồ Chí Minh

Hot Phone: (028) 3826 4069

Email Support: support@recruitvn.com

Verified By

Recruitvn on Social Network

Facebook
SuccessVN
Linkedin