7 Lời khuyên cho CV thành công năm 2017

CV là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn gây ấn tượng với những nhà tuyển dụng. Bạn phải thiết kế CV xin việc của mình thật hay và phải nổi bật hơn hẳn so với các ứng viên khác. Nói thì dễ nhưng làm thì khó, để có một CV thật sự thành công không phải đơn giản. Bài viết sau đây xin đưa ra một số lời khuyên từ những chuyên gia đi trước về vấn đề thiết kế CV xin việc. Hy vọng sẽ giúp được bạn trong hành trình tìm kiếm công việc mơ ước của mình.

Trước tiên, bạn nên dành thời gian đánh giá lại kinh nghiệm, kiến thức, chuyên môn và kỹ năng của mình, xác định xem những điều được coi là quan trọng đối với sự nghiệp mà bạn đã chọn. Sau đó thì làm theo 7 lời khuyên sau đây để thiết kế một CV hoàn hảo dành cho mình.

Lời khuyên cho CV thành công

1/ Hãy sáng tạo

Trong những năm gần đây, các ứng cử viên thậm chí đã chuyển sang kỹ thuật số dưới hình thức CV dạng video và trò chơi, điều này thường có giá trị nếu bạn nộp đơn vào ngành công nghiệp sáng tạo. Việc thiết kế cv ấn tượng sẽ khiến nhà tuyển dụng để ý đến bạn nhiều hơn.

Sáng tạo một Cv khác biệt

2/ Hãy cẩn thận

Nếu bạn chọn một định dạng sáng tạo hơn cho CV của bạn, đừng để nó trở nên bất lợi, bạn đừng làm quá hay chọn bất cứ thứ gì quá phân tán hoặc khó đọc, điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu.

3/ Đã kiểm tra

Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra nhiều lần, và cẩn thận CV của bạn trước khi nộp cho các web tuyển dụng. Bạn sẽ không muốn các lỗi trong Cv sẽ cản trở cơ hội việc làm của bạn đâu.

Kiểm tra kỹ CV trước khi nộp

4/ Không làm quá dài

CV của bạn không được dài hơn một hoặc hai trang A4. Các nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để đọc 5 trang, cho dù bạn có tài năng như thế nào.

5/ CV phù hợp với nơi nộp

Mỗi CV bạn gửi ra phải được chỉnh sửa cho phù hợp với vai trò và vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Chọn các ví dụ và kỹ năng thích hợp để chứng minh tại sao bạn là người giỏi nhất cho công việc mà họ đang tuyển dụng.

6/ Hãy cập nhật Cv của bạn

Cập nhật CV của bạn bất cứ khi nào bạn đạt được một kỹ năng mới hoặc trình độ. Hãy nhớ rằng mục tiêu nghề nghiệp của bạn có thể thay đổi theo thời gian và CV của bạn nên phản ánh điều này.

Cập nhật CV của bạn

7/ Gửi CV trực tuyến của bạn

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, rất có thể bạn sẽ gửi CV qua email hoặc thông qua các web tuyển dụng việc làm. Lưu CV của bạn với tệp tin .PDF để đảm bảo rằng các nhà tuyển dụng có thể mở nó trên bất kỳ thiết bị nào. PDF cũng sẽ duy trì định dạng, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng nhà tuyển dụng đang xem CV của bạn như bạn dự định.

Bên trên là 7 lời khuyên từ các chuyên gia nhân sự giúp bạn thiết kế cho mình một CV xin việc hoàn hảo nhất. Ngoài ra nếu bạn cần tìm một cơ hội cộng tác với những nhà tuyển dụng hàng đầu, uy tín nhất tại Việt Nam, thì đừng ngần ngại truy cập ngay Recruitvn.com – web tuyển dụng việc làm chất lượng hàng đầu, để đem về cho mình công việc mà bạn hằng mong ước.

Office: 012 Tòa Nhà H1, Đường Hoàng Diệu, Phường 9, Quận 4, TP Hồ Chí Minh

Hot Phone: (028) 3826 4069

Email Support: support@recruitvn.com

Verified By

Recruitvn on Social Network

Facebook
SuccessVN
Linkedin