6 Thói Quen Cải Thiện Năng Suất Làm Việc

Đã có bao giờ bạn tự cảm thấy mình đã làm rất giỏi những công việc mà mình đang làm những vẫn có thể làm nhiều hơn hay thậm chí là tốt hơn như thế? Tự cải thiện là tất cả những gì cần thiết cho việc hình thành những thói quen tích cực. Nếu bạn muốn nâng cao chất lượng và số lượng công việc hoàn thành mỗi ngày,thì những thói quen sau đây có thể chính là những gì bạn đang tìm kiếm.

1.Liệt kê danh sách những việc cần làm mỗi ngày

to-do-list_1446537859

Nhìn bề ngoài, điều này dường như là một sự lãng phí thời gian quý báu của bạn. Tại sao phải lập danh sách những gì bạn phải làm khi bạn ngay lập tức có thể bắt đầu làm việc? Tốt nhất là nên bắt đầu ngày nghỉ của bạn để chuẩn bị và tổ chức nếu có thể, trừ khi có điều gì đó bất ngờ xuất hiện trên bàn của bạn hoặc bạn có rất nhiều việc phải và làm bạn sợ bạn sẽ quên mất điều gì đó.

Điều này giúp cho công việc hàng ngày của bạn được liệt kê ra tất cả ở cùng một nơi. Bằng cách đó, bạn có thể dành ít thời gian kiểm tra hơn để đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ điều gì, và thật sự có nhiều thời gian hơn để hoàn thành công việc.

2.Ưu tiên công việc của bạn

prioritize_1446540365

Khi bạn có rất nhiều việc phải làm, có thể đó sẽ là lúc bạn nên để dành những công việc khó khăn nhất đến cuối cùng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là nếu bạn muốn tạo ra càng nhiều công việc có chất lượng cao thì bạn có thể làm những gì quan trọng trước và dành những công việc ít quan trọng hơn hoàn thành sau.

Bạn có hạn chót sắp tới vào cuối tuần không? Đặt nó có thứ tự ưu tiên hơn trong danh sách việc cần làm của bạn so với những việc mà bạn phải hoàn thành vào cuối tháng. Chắc chắn rằng,lúc đó bạn sẽ cảm thấy khó khăn hơn, nhưng một khi bạn bắt đầu, bạn sẽ ngạc nhiên với những gì mình làm được lúc đó.

3.Không bắt đầu ngày nghỉ với việc dán mắt vào điện thoại

dont-start-your-day-off-with-screen-time_1446541016

Khi bạn thức dậy sớm vào buổi sáng, bạn có thể kiểm tra tin nhắn văn bản và bắt kịp mọi thứ mà bạn đã bỏ lỡ trên Facebook trong khi bạn đang ngủ. Bạn còn phải làm những gì trong lúc pha cà phê sáng không?

Thay vào đó bạn sẽ thực sự có năng suất hơn trong khoảng một giờ đầu tiên sau khi thức dậy nếu hạn chế thời gian xem điện thoại cho đến sau bữa sáng. Bạn có thể sử dụng thời gian đó để tạo ra và sắp xếp thứ tự ưu tiên cho danh sách việc cần làm trong ngày hoặc thực hiện một vài việc vặt trước khi làm việc để tiết kiệm thời gian . Nếu không, bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn bạn cần để xem qua các tin nhắn trên mạng xã hội của mình và nhận ra nó không thực sự giúp ích điều gì.

4.Chia các dự án lớn thành những phần nhỏ hơn  

building_1446541147

Chúng tôi thường ngưng việc đưa ra các dự án lớn hơn bởi vì, trong nháy mắt, có vẻ như có quá nhiều thứ để làm trong cùng một lúc. Điều này có nghĩa là, không có bất kì điều luật nào yêu cầu bạn phải hoàn thành tất cả công việc trong một ngày. Vì vậy, để nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc, hãy chia các công việc lớn thành nhiều phần nhỏ hơn để bạn có thể chinh phục chúng một cách dễ dàng hơn.

Khi xem xét hạn chót vào cuối tuần, hãy vẽ ra trong đầu hoặc trên giấy, bạn cần phải làm gì mỗi ngày trong tuần để hoàn thành với một ít thời gian để dự phòng. Bạn có thể làm một ít nghiên cứu ngày hôm nay, thực hiện một vài cuộc gọi điện thoại vào ngày mai và kết thúc phần còn lại trong ba ngày còn lại? Làm từng phần nhỏ vào một thời điểm và bạn sẽ nhận ra rằng bạn đã hoàn thành nó với ít thời gian và căng thẳng hơn.

5. Làm việc khi bạn có năng suất cao nhất  

work-more_1446541272

Mọi người đều có khung thời gian làm việc tối ưu. Đó là khoảng thời gian trong ngày, khi bạn thường hoàn thành được nhiều công việc nhất ở nơi làm việc hoặc ở nhà hoặc cả hai. Một số người thực sự là “chim chăm chỉ”, và một số khác thật sự là “cú đêm” khi họ hoàn thành công việc trong khoảng thời gian mà họ cảm thấy năng suất nhất .

Bạn có thể có nhiều hơn một, khoảng thời gian gọi là “ năng suất nhất”, chẳng hạn như thời gian giữa bữa sáng và bữa trưa và giữa bữa tối và khi bạn thường đi ngủ. Để cải thiện số lượng công việc có thể hoàn thành và bạn có thể hoàn thành nó hiệu quả như thế nào, bạn nên có thói quen làm phần lớn công việc của mình trong khung giờ năng suất tối ưu. Lưu video YouTube đang xem dở hoặc bài báo nào đó cho lần sau, hãy hoàn thành những gì có trong danh sách công việc trước khi hết khung giờ năng suất.

6. Nghỉ ngơi khi bạn bạn bắt đầu làm việc kém hiệu

take-a-break_1446540756

Cố gắng để buộc mình phải làm việc khi bạn “hết năng lượng” thực sự có thể phản tác dụng. Bạn có thể sẽ mở email đó, có ý định trả lời nó, nhưng hãy dành 20 phút để thay vào đó là nghỉ ngơi, chỉ vì bạn không muốn thực hiện nó ngay bây giờ. Trừ khi nó cần phải được thực hiện ngay hôm nay. Hãy để cho bản thân thư giãn một chút.

Bạn thậm chí có thể thấy rằng, sau một giờ hoạt động thư giãn như xem một chương trình T.V hoặc đi dạo, bạn đã sẵn sàng để trả lời email đó. Những thói quen này sẽ thay đổi cách bạn làm việc. Hãy thử một số trong số đó trong tuần này và xem chúng đem lại hiệu quả như thế nào với bạn nhé.

recruitvn-favicon-official

Địa chỉ: 012 Tòa Nhà H1, Đường Hoàng Diệu, Phường 9, Quận 4, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 3826 4069

Hỗ trợ: support@recruitvn.com

Đã đăng ký bởi

Recruitvn trên Mạng xã hội

Facebook
SuccessVN
Linkedin