6 bước để viết một CV thực tập nổi bật

Bạn vẫn còn là sinh viên và đang lo lắng không biết nên thiết kế cv xin việc thực tập như thế nào cho thật nổi bật và gây ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Mời bạn tham khảo bài viết sau đây, chúng tôi xin đưa ra 6 bước để bạn có thể viết được một CV thực tập nổi bật cho mình.

Bạn có thể thể hiện kiến thức chuyên môn có liên quan đến công việc mà bạn đã học hoặc những khóa đào tạo thêm, những công việc tình nguyện…bạn cũng có thể đề cập vào CV. Ghi nhớ là bạn nên nêu bật thêm phần thành tích, sự đạt được của bạn khi tham gia các chương trình, công việc đó và đặc biệt nhấn mạnh những kỹ năng đạt được có liên quan đến công việc ứng tuyển, như vậy CV của bạn sẽ nổi bật hơn.

CV thực tập nổi bật

1/ Thông tin cá nhân

Phần đầu tiên của hồ sơ của bạn phải là thông tin cá nhân – tên và địa chỉ liên lạc của bạn. Vâng, có vẻ khá rõ ràng, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên bởi có bao nhiêu người nộp đơn gửi chi tiết liên lạc sai hoặc không có gì cả.

Bên dưới tên của bạn, hãy đặt số điện thoại và địa chỉ email của mình. Tốt nhất là không bao gồm địa chỉ nhà của bạn nhé. Một số nhà tuyển dụng sẽ xem xét thời gian đi làm của bạn khi họ xem xét hồ sơ của bạn trên các trang web tuyển dụng.

2/ Tiểu sử

Hồ sơ của bạn sẽ giải thích bạn là ai và tại sao bạn quan tâm đến thực tập đặc biệt này. Điều quan trọng là bạn phải điều chỉnh hồ sơ của bạn sao cho phù hợp với công việc bạn nộp đơn.

Ví dụ bạn nói rằng bạn đang nộp đơn xin việc thực tập trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư và bạn mô tả mình là một “sinh viên có trình độ sáng tạo cao và có phương pháp học, đang tìm kiếm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kế toán”, điều này sẽ làm chủ doanh nghiệp bối rối.

Họ sẽ tự hỏi, “liệu người này có quan tâm đến kế toán hay là quan tâm ngân hàng đầu tư?”.

Để tránh sự nhầm lẫn này thì bạn nên viết một hồ sơ có liên quan đến lĩnh vực thực tập của mình khi nộp CV vào các web tuyển dụng việc làm.

Tiểu sử không nên dài quá 5 câu

3/ Kỹ năng chính

Nếu một chủ doanh nghiệp nhận được tối đa 40 CV và các đơn xin thực tập, họ sẽ không thể đọc hết tất cả các chi tiết được ghi trong CV.

Nguyên tắc chung là người chủ doanh nghiệp sẽ nhìn vào nửa trên của mỗi CV, xếp chồng lên nhau, và phần còn lại sẽ ở trong thùng rác của họ.

Nếu bạn muốn tránh cái thùng rác thì CV của bạn cần tạo ra tác động, nhanh chóng, ngắn gọn và ấn tượng. Cách tốt nhất để thực hiện việc này là liệt kê các kỹ năng và điểm mạnh chính của bạn ở dạng bullet point.

Tập trung vào các kỹ năng sử dụng lao động chính, như tổ chức, giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản. Bạn có thể xem thông tin được cung cấp trong các vị trí tuyển dụng để lấy cảm hứng; thường nó sẽ nói, ‘ứng viên lý tưởng sẽ có …’ hoặc ‘yêu cầu kỹ năng mềm’.

Trình bày kỹ năng chính ngắn gọn

4/ Giáo dục

Đưa bằng cấp gần đây nhất của bạn!

Nếu bạn có bằng cấp, hãy để nó lên đầu tiên, sau đó là các chứng chỉ khác. Các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những kinh nghiệm có liên quan, và những ứng cử viên thể hiện sự quan tâm đáng kể trong một ngành hoặc sự nghiệp đặc biệt. Nếu bạn đã hoàn thành bất kỳ dự án, bài học hoặc các mô-đun có liên quan đến thực tập mà bạn đang đăng ký, hãy chắc chắn đề cập đến chúng trong thư xin việc.

5/ Kinh nghiệm làm việc / việc làm trước

Ba điều quan trọng cần ghi nhớ khi nêu lại kinh nghiệm trước đây của bạn là:

  • Đưa kinh nghiệm làm việc / làm việc gần đây nhất của bạn lần đầu tiên
  • Cho biết ngày bắt đầu và ngày kết thúc (bạn không phải quá cụ thể)
  • Liệt kê các trách nhiệm và thành công chính của bạn ở vị trí công việc đó

Bạn cũng có thể bao gồm bất kỳ kinh nghiệm làm việc tự nguyện nào bạn đã hoàn thành.

Trình bày kinh nghiệm làm việc của bạn

6/ Sở thích

Phần này của CV của bạn là một cơ hội cho bạn để tiết lộ những gì bạn nhận được đến khi bạn không làm việc hoặc trường đại học.

Nhà tuyển dụng không phải là tìm kiếm những thực tập sinh robot. Họ muốn những ứng cử viên có cá tính, đang hoạt động ngoài giờ làm việc và sẽ mang lại cho công ty họ đang làm việc.

Bạn có phải là thành viên của các trường đại học không? Bạn chơi cho đội thể thao nào? Đây là những thứ cần có trong sở thích để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn hòa đồng và thoải mái trong môi trường làm việc nhóm.

Tóm lại, hãy trình bày những thứ bạn cho là ấn tượng vào trong mẫu thiết kế CV xin việc của mình.

Ngoài ra nếu bạn cần tìm một cơ hội cộng tác với những nhà tuyển dụng hàng đầu, uy tín nhất tại Việt Nam, thì đừng ngần ngại truy cập ngay Recruitvn.com – web tuyển dụng việc làm chất lượng hàng đầu, để đem về cho mình công việc mà bạn hằng mong ước.

Office: 012 Tòa Nhà H1, Đường Hoàng Diệu, Phường 9, Quận 4, TP Hồ Chí Minh

Hot Phone: (028) 3826 4069

Email Support: support@recruitvn.com

Verified By

Recruitvn on Social Network

Facebook
SuccessVN
Linkedin