5 Sai lầm mà 99% người mới tìm việc đều mắc phải

Sai lầm là điều mà ai cũng dễ dàng mắc phải, nhất là đối với những công việc lần đầu thực hiện. Vậy làm sao để có thể khắc phục sai lầm cho “lính mới” khi bước chân vào chặng đường xin việc đầy gian nan?

Hãy cùng Recruitvn tìm hiểu ngay 5 sai lầm mà 99% người mới tìm việc đều mắc phải để chuẩn bị thật tốt nhé.

Người mới tìm việc luôn có những sai lầm khác nhau

1/ Không tìm hiểu đủ thông tin

Việc bạn tìm hiểu những thông tin về công ty nơi mình sắp ứng tuyển vẫn chưa đủ, bạn cần quan tâm đến cả đối thủ cạnh tranh và thị trường hiện tại để có thể ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng.

Chính vì vậy, bạn nên dành nhiều thời gian nghiên cứu về công ty và nhất là vị trí mà bạn sắp ứng tuyển để có thể thiết kế cv xin việc thật tốt và bước đến vòng phỏng vấn một cách thành công.

Không tìm hiểu đủ thông tin cũng là lỗi thường gặp của những người mới tìm việc

2/ Quá tự tin vào bằng cấp

Nếu bạn là một sinh viên tài năng với số điểm cao chót vót thì đó là một điều tốt, thế nhưng bạn cũng đừng như vậy mà tự tin thái quá. Vì ngoài một số vị trí đòi hỏi kiến thức cao như: tuyển dụng marketing executive, tuyển dụng game developer, tuyển fresher php,… thì những vị trí còn lại cũng không cần đến các ứng viên học quá giỏi đâu.

Ngoài ra có một số ngành đặc biệt còn cần kinh nghiệm hơn cả bằng cấp vì vậy nếu bạn là “tân binh” thì đừng quá ngạo mạn về điểm số của mình.

Không nên quá tự tin vào bằng cấp

3/ Quên hỏi thời gian công bố kết quả

Sau buổi phỏng vấn nếu nhà tuyển dụng vẫn không thông báo thời gian sẽ có kết quả thì bạn nên hỏi trực tiếp họ về mốc thời gian cụ thể. Vì bạn cần phải chuẩn bị thật tốt cho vòng phỏng vấn tiếp theo nên thông tin này là hoàn toàn hợp lý và sẽ không gây mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng đâu.

Sau phỏng vấn bạn nên biết về thời gian công bố kết quả

4/ Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Trước khi nộp đơn vào bất kỳ một vị trí nào thì bạn cũng nên chuẩn bị hồ sơ cho thật tốt, hãy học cách viết cv ấn tượng để truyền tải hết mọi kỹ năng và kinh nghiệm của bạn tới nhà tuyển dụng một cách hoàn hảo nhất.

Nhớ là kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp, văn phong và các mục quan trọng như kỹ năng, kinh nghiệm, thông tin liên lạc để nhà tuyển dụng thấy được bạn thật sự nghiêm túc khi muốn cộng tác với họ.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sẽ giúp bạn thành công

5/ Lương thưởng

Vì bạn là một người mới xin việc nên vấn đề lương luôn là câu hỏi khó đối với bạn phải không? Thật ra bạn không nên đòi một mức lương quá cao mà có thể bạn cho rằng mình xứng đáng đạt được, cũng không nên đòi hỏi một mức lương quá thấp vì như vậy chẳng xứng đáng với bạn chút nào. Lúc này bạn cần tham khảo mức lương vị trí mình sắp ứng tuyển trên thị trường sẽ được trả bao nhiêu. Những thông tin đó sẽ giúp bạn có thể đề ra mức lương phù hợp nhất với nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Nên nêu lương một cách chính xác

Ngoài ra bạn cũng nên mở rộng phạm vi tìm kiếm việc làm trên các trang web tuyển dụng miễn phí để có thể nâng cao cơ hội việc làm của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội cộng tác với các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, hoặc mong chờ một công ty có chế độ ưu đãi tốt thì nên truy cập ngay Recruitvn – web tuyển dụng việc làm uy tín, chất lượng, hứa hẹn sẽ đáp ứng mọi nhu cầu công việc của bạn.

Xem thêm các chủ đề khác

Office: 012 Tòa Nhà H1, Đường Hoàng Diệu, Phường 9, Quận 4, TP Hồ Chí Minh

Hot Phone: (028) 3826 4069

Email Support: support@recruitvn.com

Verified By

Recruitvn on Social Network

Facebook
SuccessVN
Linkedin