5 Điều tuyệt vời mà các Marketer cần làm mỗi ngày

Con đường để trở thành một Marketer giỏi thực sự không hề dễ dàng. Là một marketer, bạn luôn phải đặt mục tiêu và cố gắng không ngừng mỗi ngày. Dưới đây là 5 điều gợi ý một marketer cần làm mỗi ngày để phát triển bản thân.

Marketing là một ngành nghề hấp dẫn

1/ Đặt mục tiêu

Để thực hiện được những mục tiêu lớn hơn trong tương lai, trước hết bạn phải biết cách đặt ra những mục tiêu nhỏ để thực hiện mỗi ngày. Những mục tiêu này có thể xoay quanh những vấn đề liên quan đến lĩnh vực marketing mà bạn theo đuổi. Giả như đọc sách chuyên ngành, nghiên cứu tài liệu mỗi ngày một ít hay đọc tin tức, nghiên cứu thị trường, cập nhập những thông tin liên quan…

Những mục tiêu nhỏ khi được thực hiện đều đặn sẽ trở thành động lực cơ bản giúp bạn vươn tới cái đích lớn hơn cuối cùng.

Đặt mục tiêu và thực hiện mỗi ngày

2/ Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường là quá trình một marketer thu thập, phân tích, đánh giá về thông tin thị trường, sản phẩm hoặc dịch vụ trên thị trường, nó được xem là một công việc không thể thiếu đối với bất kì một marketer nào. Nghiên cứu thị trường giống như bước đệm cơ bản để bạn có thể đưa ra một chiến dịch marketing hiệu quả và thành công. Những kỹ năng nghiên cứu thị trường là vô cùng quan trọng, chính vì vậy, một marketer hoàn toàn không nên bỏ qua việc nghiên cứu thị trường. Nhiều nhà tuyển dụng khi tuyển nhân viên marketing luôn chú trọng vào khả năng nghiên cứu thị trường của ứng viên.

Không ngừng nghiên cứu thị trường

3/ Tìm hiểu khách hàng

Khách hàng chính là những người đóng vai trò mấu chốt trong công việc marketing. Xu hướng lựa chọn của khách hàng, thái độ và đánh giá của khách hàng… tất cả đều là mục tiêu cũng như mục đích của marketing. Chính vì vậy, tìm hiểu khách hàng là công việc cực kì quan trọng. Khi bạn hiểu rõ khách hàng của mình, biết rõ khách hàng của bạn mong muốn điều gì, xu hướng lựa chọn của họ ra sao, tâm lý khách hàng chuyển biến như thế nào… bạn có thể dễ dàng lên một kế hoạch marketing hoàn hảo.

Đặc biệt tìm hiểu khách hàng rất quan trọng trong Marketing Executive, bởi vì họ là những người làm công việc kết nối giữa sản phẩm, thương hiệu và khách hàng. Vì thế, khi tuyển dụng Marketing Executive, nhà tuyển dụng luôn quan tâm vào khả năng tìm hiểu và đánh giá khách hàng của họ.

Thấu hiểu khách hàng là mấu chốt

4/ Tạo nội dung

Khái niệm nội dung trong marketing  còn được gọi là content marketing. Nội dung chính là mấu chốt để bạn có thể hấp dẫn và ghi điểm với khách hàng. Tuy nhiên để tạo được một nội dung hay thì không hề dễ. Nhưng nếu một marketer biết cách viết nội dung hấp dẫn, thì thật tuyệt với đúng không. Vì vậy, nằm trong danh sách các việc một marketer nên làm thì không thể thiếu việc tập luyện cách tạo ra nội dung hữu ích được.

Học cách tạo ra nội dung vô cùng quan trọng

5/ Đo lường, phân tích

Kỹ năng đo lường, phân tích có ý nghĩa rất lớn trong marketing. Việc đo lường và phân tích các chỉ số về khách hàng, thị trường giúp marketer tối ưu hóa hiệu quả cũng như giảm thiểu rủi ro khi đưa ra kế hoạch marketing. Đo lường và phân tích giúp mọi thứ nằm trong tầm kiểm soát của bạn cũng như giúp marketer xác định được những phương thức marketing phù hợp. Một marketer nên học cách đo lường và phân tích cũng như cần phải có kỹ năng đo lường và phân tích.

Nếu bạn là một marketer và đang tìm kiếm những thông tin về tuyển dụng marketing để nắm bắt những cơ hội việc làm tốt, hãy truy cập vào Recruit.vn. Chúng tôi luôn cung cấp những thông tin tuyển dụng nhân viên marketing tốt nhất đến bạn.

Office: 012 Tòa Nhà H1, Đường Hoàng Diệu, Phường 9, Quận 4, TP Hồ Chí Minh

Hot Phone: (028) 3826 4069

Email Support: support@recruitvn.com

Verified By

Recruitvn on Social Network

Facebook
SuccessVN
Linkedin