5 Điều Cản Trở Thành Công Của Bạn

cp_8hyou8aa7nc

Tất cả chúng ta đều muốn thành công. Tuy nhiên, chúng ta lại rất dễ sa ngã vào những thói quen ngăn chặn chúng ta đạt được thành công.

Nếu bạn thường xuyên mắc phải 5 điều sau đây, đây có thể chính là lý do tại sao thành công mà bạn tìm kiếm rất khó để nắm bắt.

Thiếu quyết đoán

2_1442933773

Thật ra tất cả chúng ta đều là kẻ thiếu quyết đoán mỗi ngày. Là do có những sự việc chúng ta cân nhắc quá kĩ lưỡng đến mức không dám đưa ra hành động. Có những thời điểm cần cân nhắc kỹ lưỡng, nhưng đó không phải là sự trì hoãn. Vì trên thực tế chúng ta thường trì hoãn trong những việc mà chúng ta hoàn toàn không muốn làm.

Và lý do đó sẽ đưa chúng ta ra khỏi “ vùng an toàn” của bản thân, vì vậy đừng tốn thời gian để cân nhắc và trì hoãn . Sự trì hoãn sẽ trở nên nguy hiểm nếu nó trở thành một thói quen và điều đó sẽ ngăn chặn sự thành công của bạn.

Nỗi sợ hãi thất bại

4_1442933955

Thành công hiếm khi nào đến với những người không dám chấp nhận nguy hiểm. Và khi bạn dám chấp nhận thử thách thì thường những nguy hiểm đó sẽ không xảy ra. Rất nhiều người thành công đã thử những điều không thành công – nhưng họ không coi đó là thất bại, trên thực tế thành công thường xuất phát từ những gì họ đã học được từ những thất bại.

Điều đó không có nghĩa là bạn phải chấp nhận tất cả những nguy cơ thử thách hãy là một người chấp nhận thử thách thông minh vì thành công trong việc chấp nhận một rủi ro chỉ xảy ra tại một số điểm. Nên nhớ chấp nhận nguy hiểm không đồng nghĩa với thất bại. Khi gặp phải thất bại hãy xem nó như một trở ngại mà bạn cần phải vượt qua trên con đường đến thành công.

 Thiếu sự định hướng

3_1442933885

Bất kỳ cuộc hành trình nào cũng dễ dàng hơn khi bạn biết mình đang đi đâu. Điểm đến cuối cùng có thể thay đổi nhưng khi bạn đặt ra mục tiêu thì bạn phải có một điểm kết thúc trong tâm trí. Trong kinh doanh điều đó đặc biệt quan trọng và đó là lý do tại sao bạn cảm thấy không chắc chắn trong việc kinh doanh khi bạn không biết mục tiêu mình hướng đến là gì.

Cố gắng thực sự cụ thể mục tiêu của bạn – đừng tâm niệm là mình lúc nào cũng phải thành công mà không hề biết mục tiêu cụ thể của mình là gì ? Cụ thể như là mục tiêu của công ty bạn là: kiếm tiền từ đào tạo, có sách của bạn được xuất bản, nhận được nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, bán nhiều sản phẩm hơn trong tháng này so với tháng trước. Bằng cách cụ thể về thành công, bạn đang hướng đến một hướng cụ thể.

Thiếu tập trung

6_1442934566

Trọng tâm khác với hướng. Nhiều người có thể biết chính xác nơi họ muốn đi, nhưng họ vẫn lang thang, bị phân tâm bởi những thứ khác. Thường thì đây là những thứ hữu ích. Đi học thêm, tham dự một cuộc họp hoặc bán các sản phẩm bổ sung, tất cả họ có thể là những điều tốt đẹp vào đúng thời điểm nhưng cũng có thể là những thứ làm giảm năng suất kế hoạch hiện tại của bạn.

Hãy trung thực và tự hỏi mình, điều này có thực sự giúp bạn tại thời điểm hiện tại không. Đào tạo rõ ràng là hữu ích, nhưng ở thời điểm hiện tại liệu nó có thực sự có ít và nếu câu trả lời là không thì nó có nghĩa là bạn đang bị phân tâm từ mục tiêu chính của bạn.

 Thiếu tự tin

a8

Đây có thể chính là lý do chủ yếu cản trở thành công của bạn, nhưng điều đó có thể được khắc phục. Làm thế nào để biết nếu bạn có thiếu sự tự tin? Bạn sẽ luôn bị ám ảnh bởi những câu nói như “ Bạn sẽ không thể thành công” .

Nhưng bạn có thể thách thức điều đó, vì sau tất cả đó chỉ là tiềm thức của bạn. Vì vậy, chỉ cần chống lại những lời nói dối với một sự thật nên hãy tạo ra một thần chú thành công cho chính mình – “Tôi có thể thành công, tôi có thể mắc sai lầm nhưng tôi sẽ thành công”. Lặp lại thường xuyên như bạn cần.

Địa chỉ: 012 Tòa Nhà H1, Đường Hoàng Diệu, Phường 9, Quận 4, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 3826 4069

Hỗ trợ: support@recruitvn.com

Đã đăng ký bởi

Recruitvn trên Mạng xã hội

Facebook
SuccessVN
Linkedin