4 Phát ngôn tuyệt đối không nên thốt ra ở văn phòng

Người ta thường nói ” uốn lưỡi 7 lần trước khi nói” là có lý do cả đấy. Bạn sẽ không thể nào hình dung được những tác hại to lớn nếu một ” lính mới” hay một nhân viên gạo cội lỡ lời trong 1 khoảnh khắc nào đó đâu.

Vậy ở môi trường công sở bạn nên tránh những từ như thế nào? Hãy cùng Recruitvn tìm hiểu ngay 4 phát ngôn tuyệt đối không nên thốt ra ở văn phòng.

Cần cẩn thận lời nói của bạn ở chốn công sở

1/ Nói xấu đồng nghiệp

Dĩ nhiên đây là một điều vô cùng tối kỵ, việc nói xấu người khác sẽ không nâng tầm giá trị của bản thân bạn mà chỉ làm mọi người cảm thấy bạn thật xấu tính. Cho dù trước mặt bạn họ có thể hùa theo ý kiến nói xấu ai đó, nhưng bạn cũng nên thận trọng vì không ai biết được sâu thẳm bên trong tâm hồn họ nghĩ gì đâu.

Đặc biệt hơn nếu những lời nói xấu lọt vào tai sếp thì chắc chắn bạn sẽ ” tiêu đời”. Vì vậy hãy cẩn thận trước mọi lời nói của mình ở chốn văn phòng.

Không nên nói xấu đồng nghiệp nơi công sở

2/ Nói xấu sếp

Bạn đã vất vả tạo cv online ấn tượng và khó khăn lắm mới có thể đậu phỏng vấn để làm việc ở một môi trường mà mình yêu thích. Vậy thì đừng dại dột mà nói xấu sếp với bất kỳ ai, vì hôm nay họ có thể nge bạn tâm sự nhưng ngày mai họ có thể là người làm bạn bị sa thải đấy. 

Nếu bắt buộc phải nói một vài câu nhận định về sếp thì bạn nên khéo léo đưa ra những nhận xét chung chung hoặc khen sếp trước mặt mọi người, tránh những nhận định quá tiêu cực.

Dù có bất mãn bạn cũng không nên nói xấu sếp nơi công sở

3/ Bàn luận về lương

Đối với những công ty công nghệ hoặc những công ty tuyển dụng game developer,.. hay các công ty đòi hỏi chuyên môn cao thì việc lương thưởng đầy đủ, tiền trợ cấp và đủ thứ tiền bồi dưỡng khác đã trở nên quá bình thường. Thế nhưng song song đó vẫn còn có những công ty không tầm cỡ bằng và việc lương thưởng luôn làm đau đầu những nhân viên đang làm việc tại đó.

Dù bạn đang ở môi trường làm việc nào thì cũng không nên bàn về lương của mình hay của người khác quá nhiều. Vì mọi người có thể đánh giá hành động “ngồi lê đôi mách” của bạn là nhiều chuyện, “bà tám” và e ngại khi tiếp xúc với bạn đấy.

Không nên bàn luận hay tò mò về lương của người khác

4/ Nhận định về công ty

Một điều cần lưu ý nữa cho dân văn phòng là bạn không nên nói xấu công ty hay đưa ra những nhận xét tiêu cực về nơi bạn đang làm việc. Nếu bạn có gì bất mãn thì có thể kể với người thân, hoặc những người bạn, không nên kể lể với đồng nghiệp vì họ có thể lấy điều đó trêu chọc bạn và nếu đến tai sếp thì mọi cố gắng của bạn xem như “đổ sông đổ biển”.

Không nên đưa ra những nhận định tiêu cực về môi trường làm việc của bạn

Đó là 4 phát ngôn tuyệt đối không nên thốt ra ở văn phòng mà bạn cần ghi nhớ để đảm bảo công việc của mình luôn luôn suôn sẻ.

Còn nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm việc ở khắp mọi nơi hay quá mệt mỏi chán chường vì tìm mãi mà không được vị trí tuyển dụng nào ưng ý. Thì hãy nhanh tay truy cập ngay trang web tuyển dụng việc làm lớn nhất và uy tín nhất tại Việt Nam – Recruitvn, để có cơ hội cộng tác với rất nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ trên khắp cả nước ngay hôm nay.

Xem thêm các chủ đề khác

Office: 012 Tòa Nhà H1, Đường Hoàng Diệu, Phường 9, Quận 4, TP Hồ Chí Minh

Hot Phone: (028) 3826 4069

Email Support: support@recruitvn.com

Verified By

Recruitvn on Social Network

Facebook
SuccessVN
Linkedin