4 Lý do bạn nên nghỉ việc ngay hôm nay

Nghỉ việc có lẽ là điều mà không một ai mong muốn, thế nhưng đôi khi lại có những lý do mà bạn cần phải thay đổi môi trường làm việc. Nghỉ việc không có nghĩa là bạn sai mà chỉ là bạn đang mong muốn phát triển bản thân cao hơn hoặc tìm đến một nơi mà mọi người cần có bạn.

Vậy thì đừng hy sinh thời gian của mình thêm nữa, nếu bạn đang mắc phải 1 trong các tình trạng sau đây thì nên chủ động xin nghỉ để có thể tìm một môi trường khác tốt hơn.

Có nhiều lý do khiến bạn phải nghỉ việc ngay lập tức

1/ Mâu thuẫn với sếp

Người ta thường nói “lùi một bước để tiến ba bước” là có lý do cả đấy, nếu bạn và sếp luôn luôn mâu thuẫn trong mọi quyết định và không hợp ý nhau thì làm sao có thể cùng cộng tác mà phát triển được. Chính vì vậy nếu bạn bị sếp ép buộc về ý tưởng, về lập trường hoặc bị xúc phạm thì bạn nên chủ động xin nghỉ việc, để tránh tình trạng “đêm dài lắm mộng”.

Mâu thuẫn với sếp là lý do hàng đầu khiến bạn phải nghỉ việc ngay

2/ Tìm được một công việc tốt hơn

Nếu điều kiện tại công ty của bạn không được tốt và bạn đã được nhận ở một công ty khác có điều kiện tối ưu hơn và có thể giúp bạn thăng tiến hơn nữa thì đừng ngần ngại mà nhảy việc. Bạn biết đấy, cơ hội không bao giờ đến lần 2 vì vậy mà hãy thận trọng và suy nghĩ cho kỹ trước khi đưa ra bất cứ quyết định gì. Và đừng quên nếu muốn ghi điểm trong mắt ban lãnh đạo thì hãy thiết kế cv xin việc thật ấn tượng.

Tìm được cơ hội mới cũng khiến bạn phải nghỉ việc

3/ Không phù hợp với văn hóa công ty

Mặc dù văn hóa công ty cũng không quá quan trọng, nhưng để “sống sót” trong môi trường văn phòng thì bạn cần phải phù hợp với đa số các khuôn mẫu cũng như hình thức văn hóa ở công ty. Nếu bạn cố gắng ép mình ở lại thì chắc chắn sẽ không thể nào làm việc hiệu quả được, đặc biệt là những công việc đòi hỏi sáng tạo hằng ngày như: tuyển fresher php, tuyển designer, tuyển lập trình,.. Vì vậy mà bạn cần nghỉ việc ngay nếu cảm thấy không thể phù hợp với môi trường hiện tại.

Không phù hợp với văn hóa công ty cũng làm bạn phải nghỉ việc

4/ Thiếu công bằng

Rõ ràng là không ai muốn làm việc trong một môi trường phân biệt giới tính, phân biệt tuổi tác hay bị phân biệt đối xử theo bất cứ cách nào. Khi sự bất bình đẳng hình thành ở môi trường làm việc, việc giữ được đội ngũ nhân viên là rất khó khăn. Vì thế, nếu bạn cảm thấy mình không được đánh giá đúng năng lực hoặc bị phân biệt đối xử thì nên “đánh nhanh rút gọn” ngay từ bây giờ.

Thiếu công bằng sẽ dẫn đến bất mãn trong công việc

Đó là 4 lý do phổ biến nhất mà bạn cần phải nghỉ việc ngay lập tức và bắt đầu tìm một công việc khác phù hợp hơn. 

Recruitvn – trang web tuyển dụng miễn phí, nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều cơ hội được cộng tác với các doanh nghiệp lớn, nhỏ hàng đầu Việt Nam và các tập đoàn Quốc tế. Hãy nhanh tay truy cập ngay Recruitvn nếu bạn đang muốn tìm một công việc tốt.

Xem thêm các chủ đề khác

Office: 012 Tòa Nhà H1, Đường Hoàng Diệu, Phường 9, Quận 4, TP Hồ Chí Minh

Hot Phone: (028) 3826 4069

Email Support: support@recruitvn.com

Verified By

Recruitvn on Social Network

Facebook
SuccessVN
Linkedin