3 Điều Lập trình viên Net học được từ Fix Bug

Khi tạo ra một sản phẩm, một lập trình viên luôn mong muốn sản phẩm của mình sẽ hoàn thiện, thuận lợi chạy một cách dễ dàng. Tuy nhiên trong lập trình, Bug là không thể tránh khỏi. Vậy tại sao không thử xem việc Fix Bug như một cách để học hỏi và tăng level của mình?

Những bài học từ Fix Bug

1/ Tích góp kinh nghiệm và nâng cao chuyên môn

Bạn fix càng nhiều bug thì kinh nghiệm giải quyết các bug của bạn càng trở nên đa dạng. Bạn có thể ghi nhớ được những lỗi cơ bản để lần sau cẩn thận hơn khi Code. Hay dần dần, việc Fix Bug sẽ chẳng còn là khó khăn với bạn. Thậm chí bạn có thể hình thành những chuỗi phản xạ cực kì nhanh khi đối mặt với một Bug nào đó.

Nhiều nhà tuyển dụng khi tuyển lập trình viên net thường có xu hướng nhìn vào cách mà bạn Fix Bug cũng như số Bug mà bạn đã Fix được hơn là số lượng sản phẩm bạn có thể hoàn thiện mà không có Bug. Bởi vì ai cũng biết, trong lập trình, Bug là điều hiển nhiên. Việc quan trọng là kỹ năng của người Fix Bug như thế nào.

Thực tế mỗi Bug có thể đem đến cho bạn một bài học bổ ích. Việc mổ xẻ và sửa chữa một Bug đôi khi rất tốn thời gian, nhưng bạn sẽ học được nhiều thứ rất đáng giá. Chuyên môn và kinh nghiệm của bạn sẽ ngày càng được nâng lên.

Nâng cao kinh nghiệm và kỹ năng nhờ fix bug

2/ Tính tỉ mỉ, cẩn thận và sự kiên nhẫn

Đối với một lập trình viên thì những đức tính này rất quan trọng. Đặc biệt, do sự khác biệt của ngôn ngữ lập trình, những lập trình viên dotnet luôn là những người cần tỉ mỉ và kiên nhẫn hơn cả.

Khi bạn Fix Bug, bạn sẽ học được cách chú ý đến từng tiểu tiết. Có những Bug rất nhỏ mà bạn phải căng mắt và tỉ mỉ dò tìm mới có thể phát hiện.

Đôi khi rất khó để phát hiện được Bug, nhưng bạn phải thật kiên nhẫn. Không chỉ kiên nhẫn với bản thân, mà còn là kiên nhẫn với người khác như khách hàng, đồng nghiệp. Bug và những khách hàng khó tính luôn là Combo “khó nhằn” nhất của một lập trình viên. Kiên nhẫn với cả hai thì bạn đã làm tốt về cơ bản rồi đấy.

Thực ra có thể xem Fix Bug lúc này như một game gỡ bom vậy, việc rà tìm tỉ mỉ để phát hiện và gỡ bom thực sự rất thú vị đúng không? Fix Bug chính là thứ dạy bạn tính tỉ mỉ và sự kiên nhẫn tốt nhất.

Fix Bug giúp bạn tỉ mỉ và kiên nhẫn hơn

3/ “Sát cánh” cùng đồng đội

Thực tế nhiều lập trình viên thường có xu hướng tách biệt công việc của mình và rất ngại làm việc chung trong một team. Tuy nhiên, việc làm việc cùng nhau thực sự giúp đỡ bạn rất nhiều.

Giả như có những Bug cá nhân bạn không thể tự Fix, nhưng nếu thảo luận với đồng nghiệp thì sẽ giải quyết rất nhanh gọn. Nghe thật hài hước nhưng Bug đôi khi có thể kết nối mọi người lại với nhau rất tốt. Khi một Bug được đưa ra thảo luận, nó sẽ được nhìn nhận khách quan. Hơn thế, bạn cũng có thể nghe và hiểu sâu vấn đề hơn nhờ vào mỗi đồng nghiệp của mình.

Fix Bug khiến bạn biết cách làm việc nhóm

Trên đây là ba điều một lập trình viên NET có thể học được từ Fix Bug. Nếu bạn là một lập trình viên NET và đang tìm những cơ hội cộng tác với những nhà tuyển dụng hàng đầu, uy tín nhất tại Việt Nam, thì đừng ngần ngại truy cập ngay Recruitvn.com . Có rất nhiều nhà tuyển dụng đang tuyển lập trình viên NET và đó là những cơ hội tuyệt vời cho bạn.

Office: 012 Tòa Nhà H1, Đường Hoàng Diệu, Phường 9, Quận 4, TP Hồ Chí Minh

Hot Phone: (028) 3826 4069

Email Support: support@recruitvn.com

Verified By

Recruitvn on Social Network

Facebook
SuccessVN
Linkedin